BẮT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

Hiện nay, việc bắt điện năng lượng mặt trời sử dụng cho Hộ Gia Đình và các Doanh Nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Và Solar Vũng Tàu là công ty chuyên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hàng đầu tại không chỉ Vũng Tàu mà còn trên địa bàn cả nước. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời nói chung và vấn để  bắt điện năng lượng mặt trời nói riêng nhé.

Tại sao nên bắt điện năng lượng mặt trời và  sử dụng điện mặt trời?

Nước ta được thiên nhiên ưu đãi vì nằm trong khu vực có giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm nên Việt Nam rất có tiềm năng trong việc bắt điện năng lượng mặt trời nói riêng và nguồn năng lượng tái tạo nói chung. Dưới đây, hãy cùng Solar Vũng Tàu liệt kê những lợi ích của việc bắt điện năng lượng mặt trời nhé! 

Bắt điện năng lượng mặt trời. Đầu tư 1 lần, lợi ích trên 30 năm

Tiết kiệm 100% chi phí điện lưới quốc gia, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống

Tăng thẩm mỹ, tăng giá trị cho ngôi nhà

Hệ thống bắt điện năng lượng mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư, với tuổi thọ trên 35 năm

Tạo thêm nguồn thu nhập từ chính sách mua điện của chính phủ 

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống bắt điện năng lượng mặt trời

Từ hệ thống pin mặt trời có hiệu điện thế là 220v, ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo thành dòng một chiều (DC). Dòng điện này sau đó được truyền dẫn tới bộ điều khiển Solar Charger Controller. Đây là một thiết bị điện tử mang chức năng tự động điều khiển quá trình nạp điện vào ắc-quy, và phóng điện từ ắc-quy ra thiết bị điện một chiều (DC).

Trường hợp công suất hệ thống pin NLMT cùng với điện được tích trữ trong các ắc quy đủ lớn, trong hệ thống có thêm những bộ kích điện (Inverter) biến đổi dòng một chiều (DC) thành dòng xoay chiều (AC) 220V, sử dụng dành cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV…).

Các mô hình bắt điện năng lượng mặt trời  áp mái VGS:

* Hệ thống  bắt điện năng lượng mặt trời không có hệ ắc quy lưu trữ, chỉ dùng được khi có năng lượng mặt trời.

* Hệ thống  bắt điện năng lượng mặt trời có hệ ắc quy lưu trữ dùng nếu không đủ năng lượng mặt trời

* Hệ thống  bắt điện năng lượng mặt trời có thể hòa lưới điện quốc gia, cung cấp nguồn điện lên lưới giống 1 máy phát điện

* Hệ thống bắt điện năng lượng mặt trời hoạt động độc lập giống 1 hệ thống back-up điện.

Hệ thống bắt điện năng lượng mặt trời với các tấm pin mặt trời được lắp đặt ở ngoài trời giúp hứng được ánh nắng nên được thiết kế với những tính năng và với những chất liệu đặc biệt, cũng có thể chịu đựng sự khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu, nhiệt độ…

Từ Khóa: bắt điện năng lượng mặt trời