BÌNH TÍCH ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hiện này, diễn biến ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng góp phần ảnh hướng tới hoạt động sinh sống của con người. Mọi người nghĩ đến việc bảo viên môi trường xanh. Một trong số đó là nguồn năng mặt trời hữu ích, ổn định, đặc biệt có giá thành hợp lý nhất với hộ gia đình, công ty, trường học Việt Nam tại thời điểm này. Các bạn hãy cùng đi tìm hiểu với về hệ thống bình tích điện năng lượng mặt trời nhé.

Hệ thống bình tích điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống bình tích điện năng lượng mặt trời là thiết bị dùng để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng thông qua tấm pin quang điện và điện năng vốn dĩ được lưu trữ trực tiếp trên những ắc quy hoạt động độc lập và khách hàng hoàn toàn sẽ không cần thông qua lưới điện.

Hệ thống Điện mặt trời Độc lập gồm:

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Điều khiển sạc năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ hệ thống

Hệ dự trữ bao gồm ắc quy hoặc pin sạc.

Bộ đổi nguồn DC/AC 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tích điện mặt trời độc lập.

Nguyên lý hoạt động của bình tích điện năng lượng mặt trời khá đơn giản. Nhìn vào cấu tạo của nó ta dễ dàng thấy được nguyên lý của hệ thống. Đầu tiên hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt ở những nơi nhiều ánh sáng như: mái nhà, vách tường hay những nơi thuận lợi để dễ dàng tiếp thu nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Ánh sáng mặt trời sau khi chiếu thẳng vào pin mặt trời sẽ dần dần sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.

Dòng điện một chiều tiếp theo sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi tạo điện kích lên để tạo thành dòng điện xoay chiều. Khi dòng điện được kích lên trở thành điện xoay chiều chuẩn 220v với cùng công suất và tần số với điện lưới. Thông qua sạc NLMT cũng sẽ được sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ chính là bình tích điện năng lượng mặt trời . Cả hai nguồn điện bao gồm điện năng lượng mặt trời và lưới điện quốc gia sẽ hoạt động song song cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Tuy vậy thì sẽ ưu tiên sử dụng hệ thống điện mặt trời. Chỉ khi điện mặt trời không đủ sản sinh đủ để có thể cung cấp cho hệ thống thì các tải tiêu thụ mới tiếp tục lấy điện từ hệ thống điện lưới.

Bình tích điện năng lượng mặt trời

Bình tích điện năng lượng mặt trời được coi là bình  ắc quy làm nhiệm vụ sử dụng cho sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới với lưu trữ và điện năng lượng mặt trời độc lập. Bình ắc quy với nhiệm vụ lưu trữ điện để sử dụng cho tải vào ban đêm hoặc những ngày không có nắng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thương hiệu và công suất bình tích điện năng lượng mặt trời khác nhau. Vậy nên, còn tùy theo hệ thống  mà lựa chọn cho mình hệ thống ắc quy phù hợp. Những hệ thống điện mặt trời với công suất lớn thì phải lựa chọn loại bình tích điện năng lượng mặt trời có công suất lớn. Nếu không bạn cần kết nối nhiều bình ắc quy lại với nhau.

Từ Khóa: bình tích điện năng lượng mặt trời