BỘ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIA ĐÌNH GỒM NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO?

Điện năng lượng mặt trời được biết đến là hệ thống hấp thụ ánh sáng mặt trời đồng thời chuyển hóa chúng thông qua các thiết bị tạm gọi là bộ năng lượng mặt trời gia đình để có thể tạo ra nguồn điện cho các thiết bị kết nối trong gia đình. Một hệ thống bộ năng lượng mặt trời gia đình nhằm chuyển đổi năng lượng mặt trời tạo nguồn điện năng có những thiết bị gì? Hãy cùng Solar Vũng Tàu tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé! 

Bộ năng lượng mặt trời gia đình gồm 3 thành phần chính: Tấm pin năng lượng mặt trời, Máy biến tần (inverter) và tủ bảo vệ và phân phối AC/DC. Chức năng chính của bộ điện mặt trời: Biến năng lượng ánh sáng mặt trời trở thành điện năng để cung cấp điện cho những tải tiêu thụ. 

Những bộ phận của  bộ năng lượng mặt trời gia đình bao gồm:

 Tấm pin năng lượng mặt trời

Tủ điện AC DC

inverter hòa lưới

Tấm pin năng lượng mặt trời

Máy biến tần (Inverter)

Tủ bảo vệ và phân phối AC/DC

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống bộ năng lượng mặt trời gia đình

  1. Tấm pin năng lượng mặt trời chuyển hóa các những hạt photon (hạt cơ bản của ánh sáng) của mặt trời tạo thành dòng điện một chiều (DC).
  2. Máy biến tần inverter sẽ góp phần chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) tạo thành dòng điện xoay chiều (AC) góp phần cấp điện đến cho các tải tiêu thụ trong gia đình.
  3. Điện mặt trời thường được sử dụng trước điện lưới quốc gia. Nếu không đủ điện tiêu thụ thì điện hòa lưới sẽ tiếp tục được cung cấp cho tải tiêu thụ.
  4. Lượng điện bạn không dùng tới sẽ được hòa lên lưới điện quốc gia để cung cấp đến những người dùng khác.

Một số ứng dụng của bộ năng lượng mặt trời gia đình hòa lưới

  Bộ năng lượng mặt trời gia đình  phù hợp đối với nhiều nhà máy, xí nghiệp, siêu thị, trường học, khách sạn… và nhiều đơn vị cần dùng nhiều điện vào ban ngày.

Bộ năng lượng mặt trời gia đình hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi nhiều tiện tiện ích mà nó mang lại. 

Bên cạnh đó, nhà nước cũng đang đang bắt tay vào thực hiện những chính sách khuyến khích người dân trong việc sử dụng điện mặt trời thay vì nguồn điện từ các nhiên liệu khác. Để nhằm thể đáp ứng được được nhu cầu bộ năng lượng mặt trời gia đình phổ biến hiện nay. Ngoài ra, điện mặt trời hộ gia đình cũng mang đến cho những nhiều lợi ích khác như thân thiện với môi trường, hoạt động ổn định,….

Từ Khóa: bộ năng lượng mặt trời gia đình | bộ điện năng lượng mặt trời | bộ điện năng lượng mặt trời cho gia đình