BỘ PHÁT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HIỆN NAY CŨNG CHO MỌI NHÀ 

Năng lượng mặt trời cũng đã được khai thác bởi con người từ khá lâu rồi, nhưng hiện nay, thông qua những ứng dụng công nghệ, hay bộ phát điện năng lượng mặt trời,…  phát triển hơn bao giờ hết. Hãy cùng Solar Vũng Tàu tìm hiểu về năng lượng mặt trời nói riêng và bộ phát điện năng lượng mặt trời hiện nay.

Cơ chế làm việc của bộ phát điện năng lượng mặt trời 

Bộ phát điện năng lượng mặt trời phát điện thông qua cơ nhiệt và pin quang điện. Sử dụng thêm nguồn năng lượng mặt trời chỉ bị giới hạn vì sự khéo léo của con người. Một phần danh sách những thiết bị ứng dụng năng lượng mặt trời sưởi ấm không gian và làm mát qua kiến trúc năng lượng mặt trời, thông qua việc cất nước uống và để khử trùng, chiếu sáng bằng ánh sáng vào ban ngày, nước nóng năng lượng mặt trời, nấu ăn thông qua năng lượng mặt trời, và thông qua quá trình nhiệt độ cao nhiệt của ngành công nghiệp purposes. Để thu năng lượng mặt trời, cách phổ biến nhất đó là sử dụng thêm tấm năng lượng mặt trời.

Công nghệ năng lượng mặt trời và bộ phát điện năng lượng mặt trời cũng đã và đang được sử dụng vô cùng rộng rãi như là hoặc năng lượng mặt trời thụ động hay năng lượng mặt trời chủ động và và tùy thuộc vào cách chúng nắm bắt, chuyển đổi hay phân phối năng lượng mặt trời. Kỹ thuật năng lượng mặt trời hoạt động gồm cả việc sử dụng các tấm quang điện và năng lượng mặt trời nhiệt thu giúp việc khai thác năng lượng dễ dàng hơn. Kỹ thuật năng lượng mặt trời thụ động bao gồm những định hướng một tòa nhà về phía Mặt trời, lựa chọn thêm vật liệu có khối lượng nhiệt thuận lợi hay tài sản ánh sáng phân tán, và thông qua  thiết kế không gian lưu thông không khí tự nhiên.

Bộ phát điện năng lượng mặt trời không đòi hỏi nguồn nhiên liệu giúp bạn có thể tiết kiệm tiền điện cho gia đình hàng tháng, một nguồn điện độc lập, xanh sạch và bảo vệ môi trường, cung cấp được nguồn điện liên tục kể cả khi điện lưới quốc gia bị cắt, không hề gây nên tiếng ồn, độ bền khoảng từ 15 – 20 năm.

Ưu điểm của bộ phát điện năng lượng mặt trời

Khi có ánh nắng hệ thống phát điện, bộ điều khiển sạc sẽ có thể sạc điện vào hệ thống ắc quy trữ. Điện từ ắc quy cũng sẽ được chuyển từ một chiều thành xoay chiều và đồng thời được đưa tới các thiết bị sử dụng. Ngoài việc “chữa cháy” những lúc mất điện, máy phát điện dân dụng năng lượng mặt trời có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm tiền thêm cả nguồn điện hàng tháng cho gia đình, nhất là vào  những tháng hè nắng gắt.

Bộ phát điện năng lượng mặt trời ở được lắp máy phát điện năng lượng mặt trời ở những nơi có thể thu được nhiều ánh sáng mặt trời, tránh những khu vực nhà cao tầng hay những nơi nhiều cây cối… Để máy đạt hiệu suất cao nhất, hàng tháng cũng cần được bảo dưỡng lau rửa các lớp bụi bẩn bám lên bề mặt của tấm pin mặt trời. Bên cạnh đó kiểm tra thường xuyên bộ phát điện năng lượng mặt trời – thành phần quan trọng của hệ thống năng lượng mặt trời.

Từ Khóa: bộ phát điện năng lượng mặt trời