BỘ TÍCH ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

Hiện này, những diễn biến ô nhiễm môi trường đã và đang ngày càng  trở nên nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sinh hoạt và lao động của con người. Mọi người nghĩ đến việc bảo viên môi trường xanh thường nghĩ ngay đến nguồn năng lượng tái tạo và một trong số đó là. Năng lượng trời độc lập –  giải pháp hữu ích, an toàn và rất ổn định và đặc biệt chúng có một giá thành hợp lý nhất mà nhiều hộ gia đình, công ty, trường học đều có thể sử dụng. Các bạn hãy cùng Solar Vũng Tàu tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời và một bộ phận quan trọng không thể thiếu được chính là: Bộ tích điện năng lượng mặt trời.

Bộ tích điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được chuyển đổi điện năng từ nguồn năng lượng mặt trời thông qua một hệ thống tấm pin quang điện và điện năng rồi được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống ắc quy hoạt động độc lập, không cần thông qua lưới điện.

Hệ thống Điện mặt trời Độc lập bao gồm:

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Hệ dự trữ  (ắc quy hoặc pin sạc)

Điều khiển sạc năng lượng mặt trời. (giúp bảo vệ ắc quy và hệ thống)

Bộ đổi nguồn DC/AC (nếu có sử dụng thiết bị điện xoay chiều)

Nguyên lý hoạt động hệ thống tích điện mặt trời độc lập.

hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

Nguyên lý làm việc của hệ thống và Bộ tích điện năng lượng mặt trời 

Nhìn vào cấu tạo của hệ thống lưu trên ta thấy nguyên lý điện mặt trời của không chỉ toàn bộ hệ thống mà còn là của bộ tích điện năng lượng mặt trời . Đầu tiên hệ thống pin năng lượng mặt trời lắp đặt ở mái nhà, vách tường hay những nơi thuận lợi tiếp thu nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Ánh sáng mặt trời sau đó chiếu thẳng vào pin mặt trời sẽ được biến đổi tạo thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.

Dòng điện một chiều này sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi dòng điện kích lên tạo thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện sau khi được kích lên tạo thành điện xoay chiều chuẩn 220v cùng với công suất cùng với tần số với điện lưới. Thì thông qua sạc năng lượng rồi sẽ sạc đầy một hệ thống ắc quy lưu trữ. Sau đó trực tiếp hòa cùng vào với lưới điện quốc gia. Cả hai nguồn điện sẽ song song đều cùng cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Tuy nhiên sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời. Chỉ khi điện mặt trời không sản sinh chỉ để đủ cung cấp cho hệ thống thì các bộ tích điện năng lượng mặt trời mới nhận điện từ điện lưới.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thương hiệu cùng bộ tích điện năng lượng mặt trời công suất khác nhau. Tùy vào hệ thống điện năng lượng mặt trời của gia đình bạn mà lựa chọn một hệ bộ tích điện năng lượng mặt trời quy phù hợp. Những hệ thống điện mặt trời với công suất lớn thì phải chọn ắc quy công suất lớn. Nếu không bạn nên kết nối nhiều bình ắc lại cùng với nhau.

Từ Khóa: bộ tích điện năng lượng mặt trời