CẤU TẠO HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 Nguồn điện quốc gia dùng để sản xuất ra cung cấp cho thị trường vốn dĩ không đủ cho nhu cầu sử dụng điện hiện nay ngày càng tăng của người dân. Chính vì thế mà ngành năng lượng tái tạo đã bắt đầu được khai thác đưa vào sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Một vài năm gần đây, người ta cũng thường xuyên tìm hiểu về cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời để hiểu được lý do vì sao hệ thống này lại mang đến một lợi ích to lớn cho chúng ta. Vậy bạn đã biết cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời ra sao và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào? Hãy cùng Solar Huy Phát Vũng Tàu tìm hiểu nhé.

Hệ thống điện mặt trời là gì ?

Trước tiên Solar Vũng Tàu sẽ giới thiệu rõ hơn về hệ thống năng lượng điện mặt trời giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn. Đây là một nguồn năng lượng tái tạo được Đảng và nhà nước ta và các nước phát triển trên thế giới cùng nhau khai thác. Trong tương lai gần năng lượng mặt trời cũng sẽ hứa hẹn là nguồn năng lượng chủ chốt của thế giới.

Vậy cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời như thế nào? Nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? Điện mặt trời là nguồn điện được chuyển hóa từ chính nguồn  ánh nắng mặt trời thông qua những tấm pin năng lượng. Dựa trên hiệu ứng quang điện của những chất bán dẫn ở bên trong tấm pin mặt trời. Để có thể khai thác được nguồn năng lượng mặt trời thì chắc chắn cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng phải rất đặc biệt để giúp biến đổi quang năng của mặt trời thành điện năng để góp phần cho quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người.

Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nhắc đến cấu tạo đèn năng lượng mặt trời không thể không nhắc tới cấu tạo tấm năng lượng mặt trời. Các tấm pin mặt trời mang trong mình một nhiệm vụ thu nhận và chuyển hóa năng lượng mặt trời để tạo thành điện năng. Sau đó cung cấp nguồn điện dành cho cả một hệ thống hoạt động.

Sạc năng lượng mặt trời: Trong cấu tạo đèn năng lượng mặt trời thì không thể không nhắc đến hệ thống sạc NLMT với  nhiệm vụ đảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sang một hệ thống ắc quy. Sao cho bình ắc quy không bị sạc quá tải cũng như không bị xả quá sâu nhằm nâng cao tuổi thọ.

Inverter chuyển đổi nguôn điện: đây là thiết bị có thể chuyển đổi nguồn điện một chiều của pin mặt trời sang điện xoay chiều sin chuẩn 220v.

Hệ thống ắc quy lưu trữ: Các bình ắc quy sử dụng để lưu trữ nguồn điện. Sau đó cung cấp cho các tải tiêu thụ khi điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện mặt trời không sản xuất ra điện.

Thông qua những thông tin về cấu tạo đèn năng lượng mặt trời mà Solar Vũng Tàu thông tin nêu trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã phần nào biết được cấu tạo đèn năng lượng mặt trời và nguyên lý hoạt động của chúng. Để từ đó có những quyết định chính xác nhất.

Từ Khóa: cấu tạo đèn năng lượng mặt trời | cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời | cấu tạo tấm năng lượng mặt trời