CHI PHÍ LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI HỘ GIA ĐÌNH TẠI SOLAR VŨNG TÀU

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình và cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Một hệ điện lượng mặt trời cơ bản được lắp trong gia đình hay văn phòng thường gồm: Tấm pin mặt trời, bình ắc quy để trữ điện, bộ inverter, bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời và các phụ kiện khác như khung, giá đỡ, dây nối… Vậy với thành phần cấu tạo như trên thì chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời hộ gia đình sẽ là bao nhiêu? Hãy cùng Solar Vũng Tàu tìm hiểu nhé.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình và hiện trạng của chúng hiện nay

Trước đây khi sử dụng không hết điện lưới thì cũng không thể nào bán được cho “nhà đèn”, đa số các hộ sử dụng đã  đầu tư công suất vừa đủ góp phần nào khỏi bị lưới điện “nuốt” không. Thế nhưng từ khi điện mặt trời có thể bán lại công suất dư thừa cho ngành điện quốc gia thì chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình nhờ đó được giảm đi đáng kể, rất nhiều người bắt đầu có suy nghĩ nghiêm túc về việc lắp đặt và sử dụng điện mặt trời để tiết kiệm chi phí. Vừa là để vừa sử dụng điện thoải mái thêm vào đó còn có thêm khoản thu nhập từ sau đó đồng thời bán lại công suất dư thừa sử dụng cho nhà nước. 

Nói về nâng cấp thêm hệ thống điện mặt trời mà vẫn có mức chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình giá rẻ, một doanh nghiệp trong ngành thông tin việc nâng công suất đối với hệ thống điện mặt trời hiện nay vô cùng đơn giản. Chỉ cần có đủ diện tích lắp đặt, công ty ngay lập tức tới kiểm tra và tư vấn số lượng tấm pin cần thiết để lắp thêm. Sau đó, đã sử dụng bộ inverter chuyển đổi dòng điện của  3 kW, nếu lắp đặt thêm nâng công suất lên dưới 5 kW thì chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình vẫn không phải là vấn đề đáng lo và hơn hết,gia đình có thể sử dụng bộ inverter này. Nếu trên 5 kW thì chi phí sẽ phát sinh nhiều hơn do phải chuyển bộ inverter lớn hơn.

Báo giá chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình tại Solar Vũng Tàu

Hiện nay việc lắp điện mặt trời với chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình giá rẻ đã và đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người thắc mắc về vấn đề  giá lắp điện mặt trời , đa số nghĩ sẽ cao lắm. Tuy nhiên thực tế hiện nay thì lại không hẳn là cao nếu chúng ta tính toán về bài toán lâu dài.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình còn phụ thuộc nhiều vào công suất từng dự án.. Đối đối với hộ gia đình, các văn phòng nhỏ, người ta có thể lựa chọn thêm nhiều gói có công suất nhỏ hơn. Cụ thể như sau:

Chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình có công suất 200Wp sẽ đồng thời có mức giá dao động trên dưới khoảng 22 triệu đồng. Với ngày nắng đẹp hệ thống sẽ đủ điều kiện cung cấp cho tải tiêu thu 1.1kwh điện.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình công suất 340Wp có mức giá thường  dao động khoảng trên dưới 26 triệu đồng. Mỗi ngày trong hệ thống tạo ra được 1.9kwh điện năng.

Hệ thống chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình áp mái công suất 680Wp có mức giá trung bình khoảng 35 triệu đồng. Mỗi ngày hệ thống đồng thời sẽ cung cấp cho tải 3.8kwh điện năng.

Vì thế, bạn chỉ cần đưa ra con số chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình bạn mong muốn, Solar Vũng Tàu sẽ cố gắng thiết kế cho bạn một giải pháp  điện năng lượng mặt trời phù hợp nhất. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo hiệu quả cung cấp điện đúng theo nhu cầu sử dụng.

Từ Khóa: chi phí lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình | chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình