Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Với những hữu ích mà điện mặt trời mang lại, nhu cầu sử dụng điện năng từ nguồn năng lượng này tăng mạnh. Bên cạnh việc tìm hiểu hệ thống điện mặt trời hay làm sao để lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình, thì chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời cũng là một trong những vấn đề đang được quan tâm. Giá cả cụ thể ra sao, mời bạn đọc tham khảo trong bài viết dưới đây.

Hiện nay 2 mô hình hệ thống năng lượng phổ biến chính là hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Về cơ bản, hệ thống điện mặt trời độc lập bao gồm 4 loại thiết bị: pin mặt trời, bộ biến điện( DC-AC Inverter), bộ điều khiển sạc, bộ bình ắc quy. Trong đó pin và bộ ác quy là 2 bộ phận đắt tiền nhất, tuy nhiên nếu hòa lưới điện thì chi phí sẽ giảm đi một nửa do không phải tốn tiền cho 1 số thiết bị hay bình ắc quy.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời với qui mô khác nhau. Chẳng hạn:

– Đối với doanh nghiệp:

  • +  Với các văn phòng làm việc vừa nhỏ, ít nhân viên, có thể bỏ ra đầu tư lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp với công suất từ 1-3Kw, diện tích lắp pin năng lượng mặt trời từ 8 đến 25m2.
  • +Với các văn phòng làm việc lớn, số lượng nhân viên nhiều hơn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất 10kW, diện tích lắp pin năng lượng mặt trời khoảng 80m2 là hợp lý.

– Đối với các hộ gia đình:

  • Co thể đầu tư hệ thống lắp điện mặt trời công suất 200Wp, sản xuất được khoảng 0,8kWH điện phục vụ sinh hoạt.
  • Hệ thống điện mặt trời công suất 400Wp với giá 1400USD, sản xuất được 1,6kWH/ngày thắp sáng được 4 compact tiết kiệm điện, máy cassette, 2 quạt máy, tivi, nồi cơm điện…
  • Hệ thống điện mặt trời công suất 1000Wp, sản xuất khoảng 4kWh điện mỗi ngày. Nếu muốn sử dụng thêm điều hòa nhiệt đo, hộ gia đình sẽ cần lắp đặt hệ thống với công suất >1.5kW, tốt nhất là công suất 3kW.

Trong suốt quá trình vận hành, hệ thống hầu như không hư hỏng. Tuy nhiên cũng cần phải thay bình ắc quy (3-5 năm/ lần). Bên cạnh đó bộ điều khiển sạc, bộ biến điện cũng cần thay 10 năm/1 lần.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Với hệ thống điện mặt trời hòa lưới giá thành sẽ được tính theo công suất lắp đặt tương tự như với hệ thống điện mặt trời độc lập. Tuy nhiên, thông thường một hệ thống điện mặt trời hòa lưới dưới 10Kwp. Nếu lắp đặt hệ thống với công suất càng lớn thì giá thành trên mỗi Kw sẽ càng rẻ hơn.

Khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới bạn có thể liên hệ đến một đơn vị chuyên cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời như Solar Vũng Tàu, họ sẽ tư vấn cụ thể về giá cả, hệ thống với công suất nào là hợp lý để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VŨNG TÀU – SOLAR VŨNG TÀU

Địa chỉ: 53/5 Bình Giã, phường 8, TP Vũng Tàu

Điện thoại: 0933 775 971 | Hotline: 0983 991 581

Email: solarvungtaucvn@gmail.com | Website: https://solarvungtau.com.vn/