Dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Vũng Tàu

Hệ thống năng lượng mặt trời

Gần đây, do giá xăng dầu tăng cao chóng mặt khiến nhiều hộ dân tìm cách sử dụng các dạng năng lượng thay thế trong sinh hoạt nhằm giảm chi phí năng lượng, trong đó người dân đang gia tăng sử dụng pin năng lượng mặt trời .Việc sử dụng nhiều thiết bị điện trong gia đình khi thời buổi giá điện tăng cao khiến nhiều người phải tìm đến các giải pháp tiết kiệm tối ưu. Hiện nhiều gia đình chọn lựa những sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời của công ty solar vũng tàu vừa tiết kiệm điện, vừa bảo đảm an toàn trong khi sử dụng.

Các gia đình ngày nay có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời để tận dụng nguồn năng lượng mặt trời để sử dụng trong nhà. Đồng thời, với chính sách mới về điện mặt trời nối lưới, người dùng cũng có thể bán điện còn dư cho đơn vị điện lực.

Chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp

Sau khi xác định loại điện mặt trời phù hợp, các công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt pin mặt trời sẽ tiến hành khảo sát vị trí, tư vấn gia đình về chi phí và quá trình lắp đặt. Khi nhận được thông tin tư vấn, người dùng cũng nên cân nhắc về công suất sử dụng điện mặt trời phù hợp với nhu cầu dùng điện trong nhà. Tuỳ thuộc vào số lượng thiết bị điện gia dụng trong gia đình, trong nhà có sử dụng máy lạnh hay không… để quyết định trang bị hệ thống điện mặt trời với công suất sao cho thích hợp. Nếu trang bị hệ thống quá lớn sẽ dẫn tới lãng phí, đầu tư chi phí cao nhưng sử dụng không nhiều.

Ngoài ra, việc lựa chọn công suất điện mặt trời hòa lưới còn phụ thuộc vào túi tiền của mỗi khách hàng. Công suất của hệ thống này có thể dao động ở khoảng 5-7 KWp (kilowatt peak đơn vị đo lường) đến hàng MWp (megawatt peak).

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới nên áp dụng cho các trường hợp: lắp đặt điện mặt trời hòa lưới cho các hộ gia đình; sử dụng cho các nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp; sử dụng cho bệnh viện, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại… Ngoài ra, hệ thống điện mặt trời hòa lưới còn được trang bị rộng rãi ở các khu vực nhà ga, bến xe, sân bay…

Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa nguồn điện từ năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Điện mặt trời nối lưới bao gồm hai loại: hệ thống không dự trữ và có dự trữ bằng ắc quy hoặc pin. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng, tùy vào mục đích sử dụng

Trang bị công suất vừa đủ dùng

Theo các cơ sở lắp đặt điện mặt trời, người dùng cần lưu ý một số yếu tố. Đầu tiên là yếu tố thẩm mỹ khi lắp đặt pin mặt trời cho các căn nhà, tòa nhà văn phòng hoặc trung tâm thương mại… Khách hàng phải lựa chọn công suất phù hợp cho toàn bộ vị trí lắp đặt, sau đó chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt pin mặt trời uy tín, có chính sách bảo hành và bảng giá rõ ràng.

Đồng thời, người dùng cần lưu ý tới thiết bị lưu trữ nguồn điện dự phòng nếu lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập và chỉ nên lắp đặt ở ở khu vực thường xuyên bị mất điện. Do hệ thống điện mặt trời cũng dễ dàng nâng cấp nên người dùng sẽ không cần đầu tư một hệ thống với công suất lớn quá mức sử dụng điện trong nhà. Người dùng nên chọn bộ hòa lưới (inverter) công suất lớn hơn để dự phòng cho việc nâng cấp sau này.

Quy trình thi công hệ thống điện mặt trời

Bước 1: Tiếp nhận thông tin ban đầu báo giá

Bước 2: Khảo sát và đề xuất kỹ thuật, chi phí

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Bước 4: Lắp đặt và đấu nối hệ thống

Bước 5: Bảo trì, bảo dưỡng

Để nhận được báo giá và tư vấn về điện năng lượng mặt trời vui lòng liên hệ: 0983 991 581