GIÁ LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI BAO NHIÊU TIỀN

Hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ đồng thời nhận bức xạ mặt trời và sau đó hệ thống này sẽ trực tiếp chuyển hóa tạo thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC này sẽ sau đó  được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC). Thêm nhiều công đoạn phức tạp nữa thì hệ thống điện lưới sẽ hình thành và cung cấp được điện cho hệ thống. Vậy giá lắp điện năng lương mặt trời là bao nhiêu? Hãy cùng Solar Vũng Tàu tìm hiểu ngay nhé.

Giá lắp điện mặt trời và tìm hiểu cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Giá lắp điện năng lượng mặt trời trên Mái Nhà 1000kWp được Solar Vũng Tàu thi công lắp đặt về cơ bản sẽ là một hệ thống điện mặt trời hòa lưới đã được lắp mái nhà (rooftop) có các thành phần cấu tạo được liệt kê ngay dưới đây.

  1. Bộ hòa lưới điện (Grid-tie inverter) 

2.Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel – Solar module) 

  1. Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa (Monitoring system)

4.Khung giá đỡ (khung kẽm/ nhúng nóng, ray bát kẹp nhôm chuyên dụng anodize) 

5.Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (DC/AC Distribution Box)

  1. Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng
  2. Nhân công vận chuyển và lắp đặt.

Về giá của hệ thống điện mặt trời hòa lưới được lắp đặt hoàn chỉnh, dù cho là cho gia đình hay doanh nghiệp, mức giá lắp điện mặt trời sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  1. Vật tư chính: Loại vật tư, giá rẻ, cho dù là phổ thông và cao cấp, đặc biệt đó là một tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá của vật tư chính chiếm phần lớn ở trong giá trị hợp đồng, từ 60-70%. Với nhiều nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông đồng thời là loại rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp hơn hẳn là Mono N-Type… Giá những sản phẩm này thường sẽ phụ thuộc vào uy tín nhà sản xuất, và phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…
  2. Vật tư phụ: Chiếm khoảng  từ 20-30% trong giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần ấy cũng rất quan trọng để cấu thành giá lắp điện mặt trời. Những  thiết bị sử dụng trong tủ điện, những loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét,… Các loại khung kẽm & nhôm riêng biệt của hệ thống điện năng lượng mặt trời, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

Giá lắp điện mặt trời được mô tả như sau:

– Giá lắp hệ thống điện mặt trời cho gia đình: với công suất lắp đặt từ 2-5kWp, mỗi kWp cần diện tích khoảng 6-7m2 và lượng điện sản xuất ra khoảng 4-6kWh (tùy vào chất lượng tấm pin, các thành phần khác ở trong hệ thống & điều kiện nắng) suất đầu tư từ 20-25tr/1kWp dành cho các sản phẩm tốt, và từ  khoảng 25-30tr dành cho những sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội, có một thời gian bảo hành lâu.

– Điện mặt trời áp mái có quy mô lớn hơn dành cho nhà xưởng, doanh nghiệp, giá lắp điện mặt trời của mỗi kWp phổ thông là từ 15-18tr/ kWp cao cấp là từ 18-22tr/kWp

Một số đơn vị nhỏ hơn Solar Vũng Tàu thông thường sẽ có thể có giá lắp điện mặt trời thấp hơn mức đề xuất bên trên nhưng chúng tôi cũng lưu ý với khách hàng nên xem kỹ năng lực của đơn vị chào giá cả rẻ nhưng có thể xuất xứ của sản phẩm có thể là từ các hãng không tên tuổi hay nhập lậu Trung Quốc.

Giới thiệu về ngành điện năng lượng mặt trời

Ngành Điện năng lượng mặt trời hiện nay có mức giá lắp điện mặt trời khá phải chăng, hoàn vốn nhanh nên trong một vài năm gần đây, những công trình điện năng lượng mặt trời cũng đã có những bước phát triển nhảy vọt.

Đây được cho là cả một quá trình lâu dài mà Solar Vũng Tàu tìm tòi, phát triển, cộng hưởng thêm việc ứng dụng, thay đổi, cải tiến hệ thống lên từng ngày, giá tiền lắp điện năng lượng mặt trời cũng vì thế mà được thay đổi giảm đáng kể so với những giai đoạn mới gia nhập thị trường.

Nếu bạn là khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và biết thêm thông tin về giá lắp điện mặt trời thì giá lắp điện mặt trời thì hãy đọc hết nội dung thông tin của Solar Vũng Tàu. Còn nếu bạn đã hiểu biết về sản phẩm và có nhu cầu lắp đặt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây. Xin chân thành cảm ơn. 

Từ Khóa:  giá lắp điện mặt trời | giá lắp điện năng lượng mặt trời | giá lắp năng lượng mặt trời | giá thành lắp điện mặt trời | giá tiền lắp điện năng lượng mặt trời | giá lắp hệ thống điện mặt trời