Hướng Dẫn Dùng Điện Năng Lượng Mặt Trời Và Ưu Điểm Của Chúng

Hiện nay, việc dùng điện năng lượng mặt trời không còn là một điều quá “xa xỉ” đối với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam nữa. Với những phát kiến về công nghệ, chi phí lắp đặt điện đã giảm đi rất nhiều cùng với đó việc dùng điện năng lượng mặt trời tạo ra rất nhiều những lợi ích. Dưới đây, Solar Vũng Tàu sẽ hướng dẫn bạn cách dùng điện bằng năng lượng mặt trời, cùng với đó là ưu điểm của loại điện này.

Ưu điểm của việc dùng điện năng lượng mặt trời

Khả năng tái tạo

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống như nhiều nguồn nguyên liệu sản xuất điện khác tại Việt Nam hiện nay…Và mặt trời còn có thể  cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

Nguồn cung bền vững và vô tận

Năng lượng mặt trời được coi là vô tận, vì thế, khi dùng năng lượng mặt trời cũng giúp bạn đáp ứng  nhu cầu về năng lượng của nhân loại, đủ dùng cho muôn vàn thế hệ về sau.

Sạch về sinh thái

Năng lượng mặt trời được coi là  lĩnh vực hứa hẹn nhất, nó đóng vai trò quan trọng việc bảo vệ môi trường. Việc dùng điện bằng năng lượng mặt trời về cơ bản là không thải các loại khí độc hại vào khí quyển.

Hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp

Khi chuyển sang dùng điện năng lượng mặt trời, các hộ gia đình sẽ được dư ra một khoản tiết kiệm thay vì các hóa đơn tiền điện như trước và hơn nữa, chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian lên tới 20-25 năm.

Ngoài ra, khi dùng điện năng lượng mặt trời các gia đình sẽ có thể ứng dụng sâu rộng trong đời sống của con người từ sinh hoạt đến sản xuất, có khả năng triển khai với quy mô rất đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng.

Vì sao dùng điện năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến?

Hiện nay trên thế giới, việc dùng điện năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến vì hệ thống này mang lại rất nhiều lợi ích cho con người và môi trường sống như:

+ Điện mặt trời chính là nguồn điện được chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời – nguồn tài nguyên có thể xem được xem là vô tận để khai thác.

+ Chi phí sản xuất pin năng lượng mặt trời hiện đang càng giảm mà sản lượng điện cung cấp đang tăng dần góp phần giảm giá thành tiêu thụ điện.

+ Dùng điện bằng năng lượng mặt trời trong tương lai còn có thể thay thế các hình thức sản xuất điện khác như hạn chế thủy điện làm thay đổi hệ sinh thái, khai thác dầu khí,…

+ Đây vốn được công nhận là nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, thế giới cũng đang cũng dần hoàn thiện công nghệ tái chế pin năng lượng mặt trời.

+ Đặc biệt hiện nay, dùng điện năng lượng mặt trời cũng đã và đang được ứng dụng sâu rộng trong đời sống của con người, thêm vào đó có khả năng hệ thống triển khai với quy mô đa dạng và đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Hướng dẫn dùng điện năng lượng mặt trời qua cách tính tổng tiêu thụ điện

Tính tổng tiêu thụ điện (Wh) của những thiết bị mà hệ thống điện phải cung cấp mỗi ngày.

Tính tổng số watt-hour (Wh) sử dụng của từng thiết bị và sau đó bạn đem cộng tất cả chúng lại thì ta sẽ tính ra được số điện sử dụng mỗi ngày.

Ví dụ: trong một ngày một hộ gia đình sử dụng:

1 tivi công suất 90W dùng 8 giờ ->90×8=720 wh

4 bóng đèn 20W dùng 5 giờ      -> 4x20x5=400 wh

2 cái quạt 50W dùng 3 giờ        -> 50×2=100 wh

1 tủ lạnh 100W (tủ lạnh dùng cả ngày 24 giờ nhưng nó có chế bộ ngắt điện tự động nên ước lượng sử dụng khoảng 1 nữa là 12 giờ) -> 100×12=1200 wh

Vậy việc dùng điện năng lượng mặt trời sẽ có số điện tiêu thụ 1 ngày là: 720+400+100+1200=2420 wh

Việt Nam may mắn được thiên nhiên ưu đãi nằm trong một số nước Đông Nam Á hienej là nơi có giải phân bổ ánh nắng mặt trời khá lớn trong năm tên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, vì thế, việc dùng điện năng lượng mặt trời cũng với rất nhiều tiềm năng, hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt của của cả nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia