LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI GIA ĐÌNH-GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trong khi nhiều  nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ sử dụng khai thác nhiệt định đang dần cạn kiệt và không ổn định thì rất nhiều gia đình đã mạnh dạn lắp điện mặt trời gia đình, một giải pháp vừa góp phần tiết kiệm hóa đơn tiền điện, lại là giải pháp an toàn và bảo vệ môi trường, hãy cùng Solar Vũng Tàu tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Những tiện ích mà lắp điện mặt trời gia đình mang lại

– Lắp điện mặt trời gia đình đầu tiên không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu nào và điện mặt trời là hoàn toàn miễn phí và thiết thực;

– Giúp bạn đồng thời có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình.

– Chỉ sau 5-7 năm đã có thể hoàn vốn 

– Tạo ra một nguồn điện xanh sạch, độc lập và bảo vệ môi trường;

– Bảo hành trọn bộ hệ thống với thời gian lên đến 05 năm

Việc lắp điện mặt trời tại nhà như một giải pháp năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống vốn đã không ổn định và dần dần bị cạn kiệt. Sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời góp phần  giảm tải nhu cầu khan hiếm năng lượng quốc gia, thêm vào đó, còn góp phần phát triển kinh tế đầu tư hiệu quả và bảo vệ môi trường.. 

Hiện nay theo quyết định số 11/QĐ-TTg và thông tư số 64/2017/TT-BCT :  EVN sẽ phải mua toàn bộ điện mặt trời được tạo ra từ mái nhà dân khi họ lắp điện mặt trời gia đình. Giá mua điện (FIT) là 9.35 cent (2.086 VNĐ) và hệ thống sẽ được hưởng lợi dựa trên chính cơ chế bù trừ của công tơ hai chiều. Nhiều trường hợp điện dư thừa, EVN cũng phải trả lại tiền cho khách hàng khi chu kỳ tiếp theo đến. 

Như vậy, lắp điện mặt trời gia đình tại thời điểm bây giờ sẽ là hoàn toàn phù hợp. Thay vì nhiều hộ gia đình đầu tư tiền vào các thiết bị công nghệ vốn không sinh lời thì nay nên đầu tư tiền lắp điện mặt trời gia đình, góp phần giảm tải chi phí tiền điện hàng tháng, thời gian hoàn vốn chỉ khoảng  5 -7 năm, khách hàng sẽ không cần phải trả tiền điện trong thời gian dài : Giải pháp sinh lời hiệu quả từ điện mặt trời trên mái nhà.

Hệ thống điện mặt trời nói trên đặc biệt thích hợp đầu tư và sử dụng hiệu quả cho các đơn vị là hộ gia đình, siêu thị hoặc nhà máy, văn phòng, khách sạn, … có nhu cầu sử dụng điện tăng cao vào các giờ cao điểm từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Nguyên lý hoạt động khi lắp điện mặt trời gia đình

Từ hệ thống pin mặt trời, ánh sáng sẽ được biến đổi thành điện năng, tạo thành một dòng điện một chiều (DC). Dòng điện ấy cũng được truyền dẫn tới bộ điều khiển xạc NLMT (Solar Charger Controller) đây được cho là một thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC).

Khi lắp hệ thống điện mặt trời tại nhà, trường hợp công suất hệ thống pin mặt trời và điện được tích trữ ở trong những ắc quy đủ lớn, trong hệ thống cũng đồng thời có thêm bộ kích điện (Inverter) biến đổi dòng điện một chiều (DC) tạo nên dòng điện xoay chiều (AC) 220V, thường sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV…).

Các mô hình lắp điện mặt trời gia đình

* Lắp điện mặt trời gia đình loại có khả năng cung cấp điện không cần phải có hệ ắc quy lưu trữ, chỉ dùng nếu có năng lượng mặt trời

* Lắp điện mặt trời gia đình loại có khả năng cung cấp điện với hệ ắc quy lưu trữ dùng khi không đủ năng lượng mặt trời

* Lắp điện mặt trời gia đình Loại có thể hòa lưới điện quốc gia, cung cấp điện lên lưới như máy phát điện

* lắp điện mặt trời gia đình loại hoạt động độc lập (off grid solar system) như hệ thống back-up điện.

Lắp điện mặt trời cho hộ gia đình là đã góp phần sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng tự nhiên, đây cũng đồng thời là một khoản đầu tư thông minh đáp ứng mục đích trước mắt của nhiều người dân. Đồng thời lắp điện mặt trời gia đình sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng của ngành điện lực trong giờ cao điểm.

Để lắp điện mặt trời gia đình phù hợp, quý khách xin vui lòng liên hệ Solar Vũng Tàu, chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế hệ thống lưới điện gia đình phù hợp với yêu cầu của Quý khách. 

Từ Khóa: lắp điện mặt trời gia đình | lắp điện mặt trời tại nhà | lắp điện năng lượng mặt trời gia đình | lắp điện mặt trời cho gia đình | lắp hệ thống điện mặt trời tại nhà | lắp năng lượng mặt trời tại nhà | lắp điện mặt trời cho hộ gia đình