Lưới Điện Mặt Trời – Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Năng Tuyệt Vời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới- lưới điện mặt trời là một trong số những giải pháp được nhiều khách hàng/ doanh nghiệp sử dụng và lựa chọn, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới cũng được cho là giải pháp tiết kiệm điện năng nhờ chúng có rất nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật về cả chi phí và môi trường, vậy hãy cùng điện năng lượng mặt trời Solar Vũng Tàu tìm hiểu về lưới điện mặt trời ngay dưới đây nhé. 

Lưới điện mặt trời ngày nay đã được sử dụng tại rất nhiều hộ gia đình, nhà máy, tòa nhà có thể kể tới như Vincom Đà Nẵng, Tân Cảng ICD Sóng Thần, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đại học Bách Khoa,… Tại Việt Nam,nơi có nhiều lợi thế về cường độ bức xạ mặt trời trung bình cao, hệ thống điện năng lượng mặt trời có  thể đạt hiệu suất tối ưu đây là giải pháp giúp nhiều gia đình tiết kiệm điện năng, sử dụng lưới điện mặt trời nhằm giảm sử dụng năng lượng điện thông thường..

Cấu tạo của hệ thống lưới điện mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời

Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện

Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter)

Công nghệ giám giám sát thông minh SSOC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lưới điện mặt trời

Hệ thống  lưới điện mặt trời sẽ được chuyển hóa tạo nên một nguồn điện một chiều (DC) từ các tấm pin năng lượng mặt trời có sẵn năng lượng sau đó chuyển hóa thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua một bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter). Bộ chuyển đổi ấy được lập trình tự dò Điểm với công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin giúp cho việc tối ưu điện năng nhận được bởi năng lượng mặt trời.

 Hệ thống sẽ đồng bộ pha rồi sau đó kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới; Đặc biệt, lưới điện mặt trời sẽ chủ động ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho các tải. Cụ thể:

Khi công suất  lưới điện mặt trời bằng với công suất tải thì tải cũng sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời 

Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn so với công suất hòa lưới, lượng điện dư thừa  sẽ đẩy lên công tơ điện và từ đó cũng sẽ được công tơ điện 2 chiều ghi nhận.

Khi công suất của tải tiêu thụ lớn hơn so với công suất hòa lưới thì tải cũng sẽ thêm lưới bù vào.

Bài toán kinh tế từ lưới điện mặt trời

Hệ thống lưới điện mặt trời không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư cùng với chi phí bảo dưỡng thấp Hệ thống, thao tác vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp và  mở rộng hệ thống;

Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời trong lưới điện mặt trời đủ cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm;

Sử dụng lưới điện mặt trời là góp phần tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần bảo vệ mội trường;

Hệ thống lưới điện mặt trời tự động ngưng hoạt động nếu trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng;

Đây được coi là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Solar Vũng Tàu, tổng kho điện mặt trời cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp toàn diện về hệ thống  lưới điện mặt trời tiết kiệm điện – sử dụng một nguồn điện sạch từ năng lượng mặt trời. Với gói thống lưới điện mặt trời cho gia đình sẽ góp phần giúp gia đình bạn có điện dùng ngay cả khi mất điện lưới.