Máy Phát Điện Năng Lượng Mặt Trời | Solar Huy Phát Vũng Tàu

Máy phát điện năng lượng mặt trời là một thiết bị tạo ra điện năng trực tiếp từ nguồn ánh sáng mặt trời. Tại rất nhiều nơi trên thế giới thì máy phát điện năng lượng mặt trời chính là bộ hòa lưới hoặc các bộ inverter,nhưng một số nơi đó là để chỉ cả hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm pin năng lượng mặt trời, hệ thống acquy lưu điện, bộ hòa lưới…

Máy phát điện năng lượng mặt trời là gì?

Nhìn chung, máy phát điện năng lượng mặt trời là một thiết bị hoặc nhóm thiết bị cung cấp điện năng được chuyển đổi từ năng lượng mặt trời. Nó cũng có thể là một thiết bị nhỏ cung cấp điện 12VDC một chiều hay nó là những thiết bị lớn cung cấp điện áp 220VAC một pha hoặc 3 pha sử dụng cho các thiết bị sử dụng điện phía sau.

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện năng lượng mặt trời ra sao?

Hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời hoạt động lấy điện từ pin năng lượng mặt trời, thiết bị ấy đồng thời sẽ chuyển đổi quang năng (ánh sáng mặt trời) sang điện năng một chiều. Các tấm pin này sau đó được mắc nối tiếp hoặc song song tạo thành một hệ thống cung cấp điện lớn cung cấp sử dụng cho các thiết bị lưu trữ vào inverter khác.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại  máy phát điện năng lượng mặt trời khác nhau là:

Máy phát điện năng lượng mặt trời một chiều: Đây là loại có công suất nhỏ, đầu ra cũng đồng thời là điện áp 1 chiều 12VDC hoặc thêm cổng đầu ra USB sử dụng làm sạc cho các thiết bị khác.

Máy phát điện năng lượng mặt trời đóng góp rất lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Vì thế nên việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và như vận hành những các nhà máy điện mặt trời về cơ bản thường không phát thải những loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải chỉ là một lượng nhỏ thì nếu so sánh với dòng điện từ những nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ thì lượng khí này là không đáng kể.

Máy phát điện năng lượng mặt trời: là một hệ thống lớn,cung cấp điện cho nhiều thiết bị sử dụng điện thông thường, và người dùng cũng có thể bán ngược trở lại số điện dư thừa không dùng hết cho chính phủ.

Tùy vào khả năng kinh tế của gia đình mà bạn có thể đầu tư hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời lượng mặt trời  sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình.