Máy Phát Điện Năng Lượng Mặt Trời Là Gì? Tìm Hiểu Tại Đây

Những năm trước đây máy phát điện năng lượng mặt trời được sử dụng tương đối phổ biến, chúng thường được sử dụng để lắp đặt tại các công trình lớn, nhưng nhiều hộ gia đình hiện nay cũng định hình được những tác dụng không ngờ của nó mà mua về sử dụng.

Tổng Quan Về Máy Phát Điện Năng Lượng Mặt Trời

Máy phát điện năng lượng mặt trời đúng với tên gọi của nó, chúng sử dụng nguyên liệu đầu vào là năng năng lượng mặt trời và cũng như không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu hóa thạch nào,giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng, tạo ra một nguồn điện vừa độc lập, lại xanh sạch, bảo vệ môi trường, cung cấp nguồn điện liên tục kể cả khi điện lưới bị cắt, thêm một ưu điểm nữa của máy điện năng lượng mặt trời đó là không gây tiếng ồn, độ bền từ 15 – 20 năm.

Máy phát điện mặt trời có nguyên lý hoạt động như sau: Khi có ánh nắng mặt trời chiếu thì hệ thống phát điện, bộ điều khiển sẽ góp phần sạc điện vào hệ thống ắc quy trữ. Rồi sau đó điện từ ắc quy sẽ được chuyển một chiều thành xoay chiều, giúp các thiết bị điện có thể sử 

dụng. Ngoài việc trợ giúp” khi mất điện, máy năng lượng điện mặt trời cũng có thể hỗ trợ người tiêu dùng trong việc tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình, nhất là vào những ngày hè nắng gắt.

Nhiều hộ gia đình dùng các thiết bị bình thường có thể lắp loại 300W, còn gia đình nào dùng nhiều thì có thể lắp máy phát điện năng lượng mặt trời 1000w, tùy theo nhu cầu sử dụng nhưng hầu hết, hệ thống cũng sẽ góp phần giảm  1/3 chi phí tiền điện trong những tháng cao điểm…

Nên lắp máy phát điện mặt trời gia đình ở những nơi của gia đình có thể thu được nhiều ánh sáng mặt trời, tránh xa những khu vực nhiều cây cối, và không có ánh nắng… Để máy có thể đạt hiệu suất cao nhất, hàng tháng bạn cùng người thân cũng nên bảo dưỡng lau rửa các lớp bụi bẩn bám lên bề mặt máy phát điện năng lượng mặt trời và tấm pin mặt trời. Bên tiếp theo đó thường xuyên kiểm tra thường xuyên bộ kích điện – thành phần này là quan trọng của hệ thống năng lượng mặt trời.

Lắp máy phát điện năng lượng mặt trời có những ưu điểm gì?

Máy phát điện năng lượng mặt trời có khả năng tái tạo của Điện mặt trời

Điện mặt trời chính là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống như nhiều nhiên liệu hóa thạch như than, và dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu đó dường như không thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, mặt trời chắc chắn sẽ còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

Điện mặt trời là Nguồn cung bền vững và vô tận

Năng lượng mặt trời là vô tận, cho nên chúng là dư thừa để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của nhân loại, máy phát điện năng lượng mặt trời cũng đủ dùng cho  gia đình và góp phần ổn định an ninh năng lượng quốc gia…

Điện mặt trời Sạch về sinh thái

Theo xu hướng phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, điện năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn nhất, giúp thay thế cho nguồn nhiên liệu không tái tạo được và do đó, giữ vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Hiệu quả cao, chi phí phát sinh thấp

Chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời các hộ gia đình sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, hệ thống cũng chỉ đòi hỏi chi phí tương đối thấp, và chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian lên tới 20-25 năm.

Không gây tiếng ồn

Trên thực tế, máy phát điện năng lượng mặt trời hay việc sản xuất năng lượng mặt trời vốn dĩ không hề sử dụng những loại động cơ như trong máy phát điện, vì thế nên việc tạo ra điện không gây tiếng ồn.

Máy phát điện năng lượng mặt trời nói riêng hay hệ thống điện mặt trời nói chung gần đây được gọi là “năng lượng toàn dân”, vì những ưu điểm toàn diện của chúng. Chúng giúp phản ánh sự đơn giản của việc tích hợp điện mặt trời vào hệ thống và dùng chính nguồn điện đó để cung cấp điện nhà, song song với điện lưới hoặc điện từ các nguồn cung khác.