NHỮNG THÔNG TIN VỀ VIỆC LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

Lắp điện mặt trời hiện nay không còn là một nguồn điện năng quá xa lạ đối với nhiều mái nhà và các hộ gia đình tại Việt Nam. Hiện nay, nhờ sự phát triển về công nghệ, chi phí. Lắp hệ thống năng lượng mặt trời đã giảm và nguồn năng lượng này cũng đã dần dần đi vào đời sống của nhiều gia đình Việt. Hãy cùng Solar Vũng Tàu tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Tại sao bạn nên lắp điện mặt trời 

Do nước ta có ưu thế vì nằm trong khu vực có giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời thế giới, nên tiềm năng lắp điện mặt trời rất lớn.

Lắp điện mặt trời hiện nay được xem như một giải pháp tối ưu, sử dụng nguồn năng lượng sạch tiết kiệm hiện nay. Những lợi ích khi lắp điện mặt trời phải kể đến như:

=> lắp điện mặt trời sẽ duy trì hoạt động đối với các thiết bị tại gia đình, công ty.. trong trường hợp cúp điện, hay mất điện lưới.

=> Hệ thống điện mặt trời góp phần giúp gia đình tiết kiệm chi phí tiêu thụ tiền điện hàng tháng, thêm vào đó, sử dụng hệ thống cũng đồng thời không bị tính điện giá cao, nhất là trong giờ cao điểm. 

=> Lắp điện mặt trời sẽ góp phần giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ điện được hệ thống điện quốc gia. Hơn thế nữa sử dụng điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh, giúp chúng ta bảo vệ môi trường.

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Bộ hòa lưới điện mặt trời

Tủ bảo vệ DC/AC

Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng

Hệ thống giám sát từ xa

Solar Vũng Tàu là một trong các đơn vị đi đầu trong việc lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời. Chúng tôi chuyên nhận thi công lắp đặt hệ thống chính hãng, trên toàn quốc. Để được tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình và quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt.

Lắp điện mặt trời có giá như thế nào?

Về giá một hệ thống khi lắp hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  1. Vật tư chính: Đây là một loại vật tư, giá rẻ, và phổ thông thường dùng là những tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá vật tư chính sẽ chiếm tỷ lệ phần trăm lớn khoảng từ 60-70% trong phần hợp đồng lắp đặt. Cũng có nhiều loại pin mặt trời, kể cả các hãng sản xuất cũng sẽ có nhiều cấp độ sản phẩm,.. Giá các sản phẩm này còn tùy thuộc vào uy tín của những nhà sản xuất, với các thông số kỹ thuật của sản phẩm, với chế độ bảo hành, chứng chỉ chứng nhận sản phẩm…

Vật tư phụ: Chiếm khoảng từ 20-30% trong giá trị hợp đồng, tuy vậy đây cũng là thành phần không thể thiếu được trong tủ điện. Những loại vật tư phụ khi lắp điện mặt trời những loại thiết bị CB, cắt lọc sét, cầu chì, dây dẫn dùng để lắp đặt điện mặt trời… Những loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, độ bền trên 30 năm chịu đựng ngoài trời…

Các gói combo lắp điện mặt trời bao gồm gọn trói với những thiết bị đến chi phí thi công hệ thống. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tính toán khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình. 

Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, giảm tải nhu cầu ngày càng tăng lên về năng lượng cho quốc gia, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 

Lắp điện mặt trời mang đến những lợi ích tuyệt vời nào

Tiết kiệm chi phí điện đến 90%

Lắp điện năng lượng mặt trời là góp phần giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm đến 90% điện năng, thêm vào đó có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 2.134đ/kWh. Phần mái khi được phủ cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời sẽ góp phần giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà, văn phòng, khu sản xuất và giảm công suất tiêu thụ điện của chính máy lạnh gia đình

Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

Với việc lắp điện mặt trời, là nguồn năng lượng xanh nên công trình của bạn không chỉ trở nên vô cùng  đẳng cấp mà còn tăng cao giá trị kinh tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những tài sản được trang bị hệ thống điện  năng lượng mặt trời có giá trị cao hơn hẳn so với với chi phí đầu tư ban đầu.

Lắp điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và tuổi thọ trên 30 năm

Hệ thống lắp điện mặt trời không sử dụng ắc quy do đó những doanh nghiệp không phải tốn thêm chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều giúp bạn mua bán điện đối với EVN là giải pháp lý tưởng. Hệ thống cũng tuổi thọ kéo dài trên 30 năm mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.

Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm

lắp năng lượng mặt trời tức là phát ra sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi nhận. Nếu lượng điện mặt trời phát ra lớn hơn mức tiêu thụ điện của gia đình, doanh nghiệp thì lượng điện dư sẽ được bù trừ thêm vào hóa đơn tiền điện. Tổng lượng điện dư của cả năm sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 2.134 đ/ 1 kWh.

Nếu có nhu cầu bán điện, các gia đình, tổ chức nên lắp điện mặt trời với hệ thống có công suất lớn và sau đó chỉ việc tận hưởng nhiều lợi ích sau đây từ điện mặt trời: 

Như vậy, lắp điện mặt trời nối lưới trên mái nhà tại thời điểm hiện nay là hoàn toàn phù hợp. Thay vì những hộ gia đình đầu tư tiền mua Iphone đắt tiền hay những con xe tay ta, thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư tiền vào lắp điện mặt trời nối lưới, việc lắp đặt sẽ góp phần giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng và sau một thời gian hoàn vốn 5 -7 năm, khách hàng của Solar Vũng Tàu sẽ không phải trả tiền điện trong một thời gian dài : Một Giải pháp sinh lời hiệu quả từ việc lắp điện mặt trời trên mái nhà.

Từ Khóa: lắp điện mặt trời | lắp điện năng lượng mặt trời | lắp hệ thống điện mặt trời | lắp hệ thống năng lượng mặt trời | lắp tấm năng lượng mặt trời | lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời