Bộ Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời 2019

Người ta thường coi đó  là điều hiển nhiên vì khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời chắc chắn rằng ai ai cũng phải sử dụng cho mình bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời ở trong đó, tuy vậy thì cũng không ít người “tiết kiệm” rồi không sử dụng sạc năng lượng mặt trời, cũng có nhiều người nghĩ chúng không có tác dụng gì hết. Bài viết dưới đây sẽ cho mọi người thấy được một cái nhìn toàn cảnh hơn về bộ điều khiển sạc điện thoại năng lượng mặt trời và thực tế sử dụng thiết bị này ấy.

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là gì?

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời được cho là một thiết bị trung gian của những tấm pin mặt trời cùng hệ các bình ắc quy lưu trữ. Đó cũng đồng thời là lý do khiến cho việc “điều khiển” việc sạc bình ắc quy cùng nguồn điện sinh ra từ pin mặt trời. Cụ thể  nhiệm vụ như sau:

Bảo vệ bình ắc quy. Khi bình đầy bình thì bộ sạc điện thoại năng lượng mặt trời, thì bộ điều khiển cũng góp phần ngăn không cho nguồn điện sẽ tiếp tục nạp vào ắc quy giúp đẩy nhanh quá trình gây sôi bình và làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình. Khi bình gần chạm đến ngưỡng phải ngắt nhằm bảo vệ bình và bộ điều khiển ấy đồng thời giúp ngắt không cho sử dụng tải góp phần bảo vệ bình để không bị “kiệt”.

– Bảo vệ tấm pin mặt trời. Sạc dự phòng bằng năng lượng mặt trời cũng sẽ ngăn một cách triệt để tât cả luồng dòng điện có thể đi ngược lên tấm pin để tránh hiện tượng trên.

– Điều quan trọng nhất: Sạc dự phòng bằng năng lượng mặt trời giúp chúng ta đạt hiệu suất cao nhất từ tấm pin mặt trời

– Phương pháp sạc xung: Sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ kéo dài tốt hơn tuổi thọ của ắc quy. Phương pháp sạc xung hiện nay đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong việc sạc laptop, sạc điện thoại và đồng thời được đánh giá là phương pháp sạc ưu việt góp phần nâng cao tuổi thọ của pin hay ắc quy.

– Một số chức năng khác có thể kể tới như: Hiển thị mức điện ở trong hệ bình ắc quy, chập mạch trong hệ thống, tự động bật tắt thiết bị, tạo ra dòng 5V, tượng trưng cho sạc điện thoại năng lượng mặt trời để sạc điện thoại…

Vậy không dùng sạc năng lượng mặt trời có được không? Được nhưng tấm pin của bạn sẽ nhanh chóng bị giảm hiệu suất hoặc nhanh hỏng, và bạn sẽ phải thay bình ắc quy thường xuyên hơn…v.v..

Và một lời khuyên mà Solar Vũng Tàu dành cho các bạn đang sử dụng một hệ thống điện mặt trời là nên sử dụng thêm Sạc năng lượng mặt trời. Nếu không dùng thì vẫn được nhưng các chuyên gia đã nghiên cứu rằng tuổi thọ sử dụng của hệ thống pin mặt trời của bạn sẽ bị giảm suất đáng kể.