Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời Như Thế Nào Cho Hợp Lý?

Rất nhiều khách hàng của Solar Vũng Tàu đang băn khoăn không biết sử dụng năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả? Hay có lẽ bạn vẫn chưa biết ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời như thế nào? Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của Solar Huy Phát Vũng Tàu nhé! 

Những lý do bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời.

Ở Việt Nam rất may mắn khi có được lượng ánh sáng mặt trời dồi dào, đặc biệt là khu vực miền Bắc.Vì vậy, hãy tận dụng và sử dụng năng lượng mặt trời đó sao cho thật đúng cách!

Sử dụng điện năng lượng mặt trời để giảm hóa đơn tiền điện của gia đình

Hiện nay, công việc và đời sống con người vốn dĩ ngày càng bận rộn, việc sử dụng tốn nhiều hóa đơn tiền điện là một việc đương nhiên, đấy mới chỉ dừng ở quy mô gia đình và chưa nói tới các doanh nghiệp. Vì vậy việc sử dụng điện mặt trời là việc làm khá cần thiết góp phần tiết kiệm chi tiêu về điện năng, người dùng chỉ cần đầu tư một lần mà có thể sử dụng đến 35 năm.

Sử dụng năng lượng mặt trời để bảo vệ cuộc sống con người

Đây là nguồn năng lượng không thể cạn kiệt, do đó ử dụng pin năng lượng mặt trời là để bảo vệ cuộc sống con người, môi trường sạch đẹp.

Sử dụng năng lượng mặt trời giúp duy trì công việc ổn định

Vì sử dụng năng lượng tái tạo dẫn đến hiện tượng quá tải, gây mất điện làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt. Còn khi sử dụng năng lượng mặt trời cho gia đình thì khác, nó sẽ giúp mọi công việc sẽ trở nên thuận lợi, có điện 24/24 và không lo bị cắt điện, hay mất điện…

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp

Sử dụng năng lượng mặt trời cho gia đình hầu như không cần phải bảo trì hay bảo dưỡng gì cả, vì vậy bạn chỉ cần lau lớp bụi bám ở trên một năm vài lần mà thời gian bảo hành sản phẩm rất dài lên đến 25 năm cho tấm pin và 10 năm cho biến tần.

Sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời vừa hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối thì mỗi khách hàng nên chú ý những yếu tố như sau:

+ Để lắp đặt và sử dụng điện mặt trời đúng chuẩn, phù hợp, tấm pin cũng phải được lắp đúng theo hướng mặt trời chiếu sáng nhiều nhất, đó chính là hướng vuông góc đối với mặt trời để góp phần đảm bảo năng lượng luôn dồi dào và đem lại hiệu quả.

+ Nhờ tới những  kỹ thuật viên, kỹ sư hay công ty cung cấp dịch vụ sử dụng điện bằng năng lượng mặt trời, uy tín có nhiều năm kinh nghiệm và tư vấn nhiệt tình để bạn hiểu và sử dụng cho hiệu quả. Cũng như nhà cung cấp nên lựa chọn kỹ, tránh mua phải công nghệ lỗi thời hoặc có hiệu quả sử dụng thấp.

Công ty Solar Vũng Tàu tiến hành lắp mỗi tấm pin năng lượng mặt trời lắp kèm theo với đó là bộ điều khiển (gọi là bộ tối ưu công suất – power optimizer), sau đó mới đưa xuống inverter.

Để tối ưu hóa hoạt động của dàn pin, người dùng cũng nên lưu tâm đến vấn đề hiệu suất. Về nguyên lý, trên một diện tích, tấm pin nào cho công suất cao hơn thì tấm đó được gọi là tối ưu hơn.  

Theo đó, với gói 20kWp (điện năng sản sinh bình quân 2.460kWh một tháng) cho doanh nghiệp, đơn giá giảm còn 15,2 triệu đồng cho mỗi kWp. Gói 5,4kWp (bình quân 660kWh một tháng) cho những ai dùng điện dân dụng, đơn giá giảm còn 18 triệu đồng cho mỗi kWp. Mức giá này dành cho các đơn hàng trong khu vực TP HCM, sản phẩm lắp đặt trên khung mái có sẵn (không phải mái ngói).

Solar Vũng Tàu hiện cung cấp những gói sản phẩm điện mặt trời hòa lưới cùng công nghệ tiên tiến với giá ưu đãi cùng thời gian bảo hành lên đến 12 năm cho tấm pin và inverter.

Đối với doanh nghiệp hay với hộ gia đình, việc sử dụng năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm đáng kể tiền điện, với  thời gian hoàn vốn 4-5 năm.