Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Solar Giá Tốt

Hiện nay, sử dụng điện mặt trời đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam nữa. Thêm vào đó việc lắp đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời solar cùng Hòa Lưới Cho Hộ Gia Đình mang lại vô vàn những lợi ích không ngờ. Bài viết dưới đây, hãy cùng Điện Năng Lượng Mặt Trời Vũng Tàu tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời nói chung và những tấm pin năng lượng mặt trời solar, chúng là gì và có công dụng như thế nào nhé!

Tiềm năng về điện năng lượng mặt trời ở nước ta

Nước ta được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều với giải phân bổ ánh nắng mặt trời trong top những nước nhiều nhất dựa trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, vậy nên những tiềm năng về điện năng lượng mặt trời của nước ta là rất lớn. 

Pin năng lượng Mặt trời Solar bao gồm nhiều tế bào quang điện có chứa trên bề mặt vô số các cảm biến ánh sáng là điốt quang. Chúng được coi là phần tử bán dẫn trực tiếp biến đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng. Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của những tấm pin năng lượng mặt trời solar thay đổi liên tục cũng vì chúng phải phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời chiếu lên chúng.Thông thường một tấm pin năng lượng mặt trời solar sẽ có khoảng 60 hoặc 72 tế bào quang điện. Các tế bào này có khả năng hoạt động dưới ánh sáng mặt trời như điều kiện của Việt Nam. Chúng cũng giống như cảm biến ánh sáng  nhìn thấy hoặc đo cường độ ánh sáng.

Tấm pin năng lượng mặt trời solar được lắp đặt ở đâu?

Tấm pin năng lượng mặt trời solar được lắp trong hệ thống điện mặt trời.  là một vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời được làm bằng các tế bào quang điện đơn tinh thể và đa tinh thể đồng thời chúng có hiệu suất cao và có tuổi thọ  lên đến 30 năm.

Trong hệ thống thì những tấm pin năng lượng mặt trời solar được lắp đặt trên mái các hay các tòa nhà lớn vì đây là những nơi hấp thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Đồng thời, với hệ thống được lắp đặt như vậy, việc chuyển đổi quang năng từ ánh sáng mặt trời hấp thụ được thành điện năng sẽ dễ dàng hơn nhiều ở những khu vực ít nhận được ánh sáng mặt trời hơn.

Nhiều Khách hàng cảm thấy băn khoăn khi mùa đông đến không có mặt trời xuất hiện thì tấm pin năng lượng mặt trời solar có hoạt đông không?.  Một thực tế đã được kiểm chứng đảm bảo cho hệ thống Pin năng lượng mặt trời sẽ vẫn làm việc tốt cả khi thời tiết lạnh. Chúng tạo ra điện từ ánh sáng, không nhiệt. Điều này sẽ giúp hệ thống sẽ sản xuất điện tốt hơn trong khu vực lạnh so với trong khu vực nóng kể cả cùng một lượng ánh sáng mặt trời.

Những lợi ích của tấm pin năng lượng mặt trời solar

Tạo ra nguồn năng lượng xanh

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên và không hề gây ô nhiễm môi trường Nhờ có tấm pin năng lượng mặt trời solar mà nguồn năng lượng tự nhiên đó được chuyển hóa thành điện năng phục vụ cho đời sống của con người. Làm giảm gánh nặng cho lưới điện của quốc gia cũng như khắc phục tình trạng thiếu điện sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Tấm pin năng lượng mặt trời mang hiệu quả sử dụng cao, với giá thành rẻ

Các tấm pin năng lượng mặt trời solar giá khá rẻ. Vì thế nên chi phí để lắp đặt hệ thống sử dụng chúng là tương đối hợp lý. Sử dụng vốn đầu tư không quá lớn nhưng hiệu quả mang lại lại rất lớn. Đặc biệt chúng ít khi phải bảo trì bảo dưỡng, và có hiệu quả sử dụng lên đến hơn 25 năm. Góp phần giúp các hộ gia đình và hộ sản xuất có thể tiết kiệm phí chi trả một số tiền lớn cho các hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Thân thiện với môi trường

Một điểm cộng cho tấm pin năng lượng mặt trời solar chính là tạo ra một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Giảm thiểu chất thải gây nên hiệu ứng nhà kính.

Cách lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời solar tốt

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất và kinh doanh những tấm pin năng lượng mặt trời solar. Tuy nhiên để khách hàng có thể mua được những loại pin đủ chất lượng. Thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số tiêu chí đánh giá chất lượng của một tấm pin năng lượng mặt trời solar.

Dựa trên chất lượng của tế bào quang điện (solar cells)

Tấm pin năng lượng mặt trời solar 6V có cấu tạo  là 18 tế bào quang điện. Tấm 12V là 36 tế bào. Và 24V là 72 tế bào. Yêu cầu tất cả các tế bào phải hoạt động thì chất lượng pin mới được đảm bảo nếu một tế bào xảy ra sự cố thì coi như như hỏng cả tấm pin.

Dựa trên chất lượng của phụ kiện đi kèm

Khi mua tấm pin năng lượng mặt trời solar khách hàng sẽ có thêm rất nhiều phụ kiện đi kèm. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ những phụ kiện đủ đạt tiêu chuẩn. Bặt kính dày và cứng. Khung nhôm dày và chắc chắn, Bạn cũng cần kiểm tra lớp màng phía sau tấm pin, chúng phải không quá mỏng hay nhăn nheo.

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời solar thích hợp sử dụng cho mọi gia đình và cả các doanh nghiệp. Ở các văn phòng tiêu hao rất nhiều điện năng do sử dụng máy lạnh, quạt, thang máy, chiếu sáng…vào ban ngày. Chính vì thế, nhiều doanh nghiêp đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ngay từ hôm nay.Trên đây là một số đặc điểm về những tấm pin năng lượng mặt trời solar để các bạn đọc giả tham khảo. Chúc các bạn luôn có sự lựa chọn sáng suốt nhất khi lựa chọn và lắp đặt hệ thống những tấm pin năng lượng mặt trời solar.

Từ Khóa Liên Quan: tấm pin năng lượng mặt trời solar | tam pin nang luong mat troi solar | tấm pin solar | tam pin solar | pin mặt trời solar | pin mat troi solar | pin năng lượng mặt trời solar | pin nang luong mat troi solar | tấm pin năng lượng mặt trời solar vũng tàu