THIẾT BỊ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ VAI TRÒ CỦA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI?

Điện năng lượng mặt trời cùng với những thiết bị năng lượng điện mặt trời được tạo ra theo những cách phổ biến trên thế giới hiện nay có thể là sử dụng thêm tấm pin năng lượng mặt trời và sử dụng thêm một  hệ thống thu nhiệt đ trong vận hành cùng với nhà máy điện thông thông thường.

Điện năng lượng mặt trời và thiết bị điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện theo cách sử dụng thêm tấm pin năng lượng mặt trời hay từ nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên các thiết bị năng lượng mặt trời với nguyên lý phản xạ ánh để vận hành lò hơi nước làm quay tua bin tạo điện.

Thiết bị năng lượng mặt trời -Pin năng lượng mặt trời

Thiết bị năng lượng mặt trời: Pin mặt trời, hay còn được gọi là tế bào quang điện, pin năng lượng mặt trời chính thiết bị chuyển đổi tạo thành ánh sáng mặt trời tạo thành dòng điện, điện được tạo ra này còn được gọi phổ biến với điện năng lượng mặt trời. Cơ chế hoạt động của thiết bị năng lượng mặt trời này dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý.

Pin năng lượng mặt trời là thiết bị năng lượng mặt trời lần đầu được tạo ra năm 1880, năm 1954 tế bào năng lượng mặt trời silicon được tạo ra từ các nhà nghiên cứu của Mỹ như Calvin Fuller,Daryl Chapin và Gerald Pearson, ban đầu thì giá bán của pin năng lượng mặt trời tới 286 USD/watt với hiệu suất của chuyển đổi chỉ đạt 4,5-6%. 

Thiết bị năng lượng mặt trời và nguồn điện năng lượng mặt trời tập trung

Hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời tập trung sử dụng gương, ống kính cùng với những hệ thống theo dõi và phản chiếu ánh sáng mặt trời lên một  khu vực rộng thành một chùm nhỏ với nhiều thiết bị năng lượng mặt trời nhằm tạo ra nhiệt lượng rất lớn, nhiệt lượng này hoàn toàn có thể dùng làm nóng chảy muối ở  nhiệt độ lên đến 5660C, sau đó được dẫn đi làm sôi được bể nước góp phần tạo thành luồng hơi nước mạnh làm quay tua bin máy phát điện.

 Thiết bị năng lượng mặt trời và ứng dụng của năng lượng mặt trời 

Thiết bị năng lượng mặt trời tạo ra dòng diện, Tạo ra những máy nước nóng và sử dụng những nguồn nhiệt từ mặt trời để sử dụng trong sinh hoạt, bể bơi,…

Thiết bị năng lượng mặt trời cũng máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà

Hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời sưởi ấm áp dụng trong xây dựng, sử dụng những vật liệu nhiệt khối như đá, xi màng, nước,..

Hệ thống xử lý nước sử dụng nhiệt mặt trời cùng với  điện năng lượng mặt trời giúp việc khử mặn hoặc khử khuẩn.

Bếp năng lượng mặt trời, tại Ấn Độ và rất nhiều quốc gia..

Rất nhiều nước trên thế giới đã phát triển các loại thiết bị năng lượng mặt trời và những phương tiện sử dụng điện năng lượng mặt trời như xe hơi, máy bay, tàu thủy, khí cầu. Tại Úc, họ thậm chí còn  tổ chức cuộc đua thường niên tên là “Thách thức mặt trời thế giới” cuộc thi này do các trường đại học và một số doanh nghiệp so tài trên quãng đường có độ dài 3.021km, và tốc độ của người chiến thắng gần nhất lên tới 90,87km/h.

Thiết bị điện mặt trời và việc lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Vì hệ thống những thiết bị năng lượng mặt trời tạo ra điện năng lượng mặt trời trực tiếp tạo ra điện ở điều kiện ban ngày nơi có ánh sáng tốt, nên thành việc lưu trữ điện hoặc duy trì việc sản xuất điện năng lượng mặt trời nhằm phục vụ vào ban đêm là vấn đề quan trọng cần xử lý.

Để điều tiết nhiệt độ trong nhà,rất nhiều kỹ sư đã sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời thiết kế  nhiệt khối để tích trữ năng lượng nhiệt của mặt trời để làm ấm hoặc làm mát ngôi nhà.

Ngoài ra, thiết bị năng lượng mặt trời tạo ra điện năng lượng mặt trời hiện nay được ứng dụng vô cùng sâu rộng trong đời sống của con người kể cả sinh hoạt hay sản xuất, có khả năng triển khai chúng với quy mô rất đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Từ Khóa: thiết bị năng lượng mặt trời | thiết bị điện năng lượng mặt trời | thiết bị điện mặt trời | thiet bi nang luong mat troi | thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời | thiet bi nang luong mat troi cho gia dinh