Tư vấn Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình

Ngày nay, hệ thống điện mặt trời tại các nước phát triển đã không còn xa lạ với người dân và đang ngày càng được lựa chọn để thay thế dần cho điện năng.

Vậy điện mặt trời là gì?

Nó bao gồm các tấm pin năng lượng làm từ các tế bào quang điện hoạt động trên nguyên tắc biến quang năng thành điện năng. Dòng điện sinh ra là dòng DC sau đó nhờ vào bộ điều khiển sạc và Inverter biến đổi thành AC sử dụng cho các thiết bị trong gia đình.

Các hệ thống phổ biến hiện nay?

Hệ thống nối lưới không lưu trữ, hệ thống nối lưới có lưu trữ một phần cho các tải ưu tiên, hệ thống độc lập.

Các tấm pin năng lượng có trọng lượng nhẹ thường được lắp đặt trên mái nhà dân trung bình 1kW chiếm khoảng 8m2 vì vậy rất tiện lợi cho lắp đặt.

Hệ thống nối lưới không lưu trữ :

Đối với những nơi đã có điện lưới quốc gia, nhưng chi phí sử dụng điện còn cao trên 500kWh tức trên 1 triệu đồng/tháng hoăc có khi trên 2 triệu đồng/tháng tiền điện hoặc cơ sở kinh doanh có tiền điện trên 4 triệu đồng/tháng thì đầu tư hệ thống này sẽ làm giảm đáng kể tiền điện phải đóng hàng tháng. Hệ thống hoạt động song song với lưới điện quốc gia, thông qua điện kế 2 chiều các thiết bị tiêu thụ điện sẽ ưu tiên sử dụng điện do các tấm pin năng lượng sinh ra nếu sử dụng không hết thì phát ngược (bán ngược) ra lưới và buổi tối sẽ lấy điện lưới để tiêu thụ như vậy hệ thống này sẽ gánh phần giá điện cao trong cách tính giá bậc thang của EVN mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Nhà đầu tư.

Chi phí đầu tư hiện nay khoảng bao nhiêu?

Đối với hộ gia đình mỗi tháng sử dụng trên 1,5 triệu tiền điện thì có thể đầu tư hệ thống 1KW, 2KW, 3KW suất đâu tư 31 triệu, 45 triệu và 65 triệu, mỗi tháng tiết kiệm 600 ngàn 900 ngàn, đến 1,5 triệu tiền điện.

 

Tuổi thọ tấm pin và thời gian bảo hành ?

Tuổi thọ tấm pin từ 25 -30 năm, thời gian bảo hành 25 năm, thời gian bảo hành hệ thống là 10 năm.

Tư vấn lựa chọn hệ thống phù hợp?

Nếu nhà bạn sử dụng điện dưới 1 triệu mỗi tháng không nên chọn hệ thống nối lưới mà chỉ nên chọn Máy Phát Điện NLMT 200W – 500W sử dụng cho các tải ưu tiên khi mất điện như đèn LED, nuôi nguồn wifi, 1 quạt DC hệ thống này khoảng 3 -15 triệu.

Nếu nhà bạn sử dụng trên 2 triệu tiền điện thì đầu tư hệ nối lưới không lưu trữ 1KW, 2KW suất đầu tư 35 – 49 triệu.

Nếu nhà bạn từ 3-4 triệu tiền điện mỗi tháng nên đầu tư hệ thống 3KW suất đầu tư 65 triệu thời gian hoàn vốn 4 năm.

Bài việt trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Để biết thêm chi tiết và hiểu rõ hơn về điện năng lượng mặt trời Vũng Tàu vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn và báo giá.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí :

https://solarvungtau.com.vn/ hoặc 0983 991 581